Tin Tức

Hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

Hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

 

Đồng hồ dây da là một trong những xu hướng phụ kiện thời trang đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng loại đồng hồ dây da mà không được vệ sinh đúng cách dây sẽ có mùi hôi ở phần dây da sẽ gây khó chịu hoặc có thể bị kích ứng da và nhanh chóng làm hỏng dây của bạn. Vậy vấn đề mà những tín đồ của đồng hồ dây da là làm sao để khử mùi dây da đồng hồ và cách bảo quản để không bị mùi nữa sẽ được trình bày ngay dưới đây.

1. Nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi dây da

Trước khi tìm hiểu cách khử mùi dây da, phải tìm hiểu xem nguyên nhân chính gây ra ở đâu mới có thể xử lý được. Một số nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi đồng hồ như:

– Do mùi mồ hôi tay:

Ai cũng có tuyến mồ hôi tay dù nhiều hay ít đều vẫn có thể gây ra hiện tượng tay ra mồ hôi. Khi đeo đồng hồ, dây da ngấm mồ hôi đó gây ra những phản ứng với các chất do quá trình nhiều lần xử lý dây da, cũng có thể hình thành vi khuẩn gây ra hiện tượng mùi ở dây da.

– Do nước, ẩm:

Dù làm bằng chất liệu có tốt đến đâu thì nhiều lần tiếp xúc với nước cũng như để ở môi trường ẩm mốc sẽ khiến cho chất liệu da dễ bị hỏng và gây ra mùi hôi.

2. Một số cách khử mùi dây da đồng hồ thông dụng

 

Khi đã xác định được nguyên nhân chính gây ra mùi hôi ở dây da đồng hồ thì chúng ta có thể dựa vào đó để bảo quản và có những cách khử mùi dây da đồng hồ phù hợp nhất.

– Không để đồng hồ gặp nước:

Nước là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mồ hôi nên không nên để đồng hồ dính nước, nên nhanh chóng làm phần dây da được hong khô. Nên tránh bằng cách cất đồng hồ khi đi mưa, khi bảo quản có thể sử dụng gói hút ẩm để tránh mùi hôi và tránh ẩm.

– Diệt vi khuẩn gây mùi:

Việc khử mùi dây da có thể thực hiện bằng việc khử bỏ các loại vi khuẩn gây mùi. Để làm được điều đó có thể sử dụng máy khử mùi Ozone trong khoảng 30 giây sẽ thấy được hiệu quả nhất định.

– Dùng xà phòng hoặc tinh dầu oliu:

Cách này có thể ngăn ngừa mùi và làm sạch dây da đồng hồ nhưng nó có thể gây ra việc giảm tuổi thọ của dây da đó.

3. Bảo quản dây da đồng hồ

Thường xuyên lau chùi để bảo quản dây da đồng hồ

Để giữ cho dây da đồng hồ không bị hôi và không phải sử dụng đến các biện pháp khử mùi, chúng ta cần phải chú ý một số điều sau:

– Thường xuyên lau chùi:

Việc lau chùi thường xuyên dây da bằng khăn mềm sẽ giúp cho dây da luôn khô giáo, hạn chế tối đa sự ngấm mồ hôi gây mùi.

– Đeo đồng hồ vừa tay:

Việc đeo đồng hồ quá chặt có thể gây việc đổ mồ hôi nhiều hơn và khả năng gây mùi ở dây cao hơn. Ngoài ra, đeo đồng hồ quá chặt sẽ khiến tay bạn bị tổn thương, đỏ tấy.

– Thấm hút nước cho dây:

Nếu bị dính nước thì nên nhanh chóng lâu khô, tránh tình trạng để dây ngấm nước quá lâu sẽ làm hỏng nó.

– Giữ dây luôn khô ráo:

Cũng giống như ý trên bạn cần phải giữ cho dây da luôn được khô giáo. Nếu hay ra mồ hôi thì thường xuyên nên tháo ra để lau bỏ mồ hôi bằng khăn mềm. Khi không đeo chúng nữa thì có thể cất vào hộp cùng với những gói hút ẩm.

Zalo