Tin Tức

Các cách vệ sinh dây đồng hồ tại nhà.

Các loại dây đồng hồ gồm có:
- Dây đồng hồ kim loại
- Dây đồng hồ da các loại ( dây nato, dây lộn)
- Dây đồng hồ da nguyên tấm (da bò, da bê, da cá sấu)
- Dây đồng hồ silicon
 
Đối với dây đồng hồ kim loại:
Bước 1: Sử dụng nước ấm có nhiệt độ từ khoảng 50 – 60 độ pha cùng với kem đánh răng, xà phòng hoặc thậm chí là nước rửa chén. Sau đó ngâm dây kim loại từ 2- 3 phút.
Bước 2:  Dùng bàn chải mềm để chải sạch mặt dây đông hồ. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau sạch một lần nửa. Hãy lau nhẹ nhàng hết mức có thể để tránh trường hợp bị xước bề mặt dây.
 Chú ý: Hãy tránh xa những loại chất, dung môi, chất tẩy rửa công nghiệp... để rửa, lau hay tác động lên dây đồng hồ. Đóng chặt các núm trước khi vệ sinh để tránh trường hợp nước vào đồng hồ nhé.
Đối với dây da các loại (dây nato, dây lộn)
Bước 1: Dùng tấm vải mềm nhúng nước và lau nhẹ bụi bẩn ở hai mặt dây đồng hồ.
Bước 2: Ngấm tấm vải vào giấm (vắt sạch) và vệ sinh kỹ thêm một lần nữa. Giấm có khả năng loại bỏ vết ố và các chất bẩn cứng đầu.
Bước 3: Sau đó dùng dầu Oliu hoặc xà phòng chuyên dụng để làm sạch giấm và các bụi bẩn còn sót lại. Cuối cùng anh em có thể làm khô bề mặt bằng bông gòn hoặc để ở những nơi khô thoáng.
Đối với đồng hồ dây da nguyên tấm (da bò, da bê, da cá sấu)
Bước 1: Sử dụng một lượng ít xà phòng hoặc dầu ô liu càng tốt, sau đó thấm nhẹ lên bề mặt dây.
Bước 2: Dùng bàn chải mềm để vệ sinh kĩ bề mặt dây và các đường kẽ may.
Bước 3: Lau sạch dây lại ngay bằng vải ẩm.
Bước 4: Sau đó dùng vải khô lau lại thêm một lần nữa , để dây da đồng hồ ở nơi khô ráo một thời gian cho đến khi không còn ẩm hãy sử dụng lại nhé.
Chú ý: Bạn nên sử dụng loại xà phòng có chất tẩy rửa thấp để tránh bị hiện tượng ăn mòn và dây đồng hồ của bạn luôn ở tình trạng tốt nhé.
Dây đồng hồ silicon
Bước 1: Bạn bôi một lượng kem đánh răng vừa phải lên vị trí bị dơ hoặc hết phần dây để vệ sinh tổng thể.
Bước 2: Dùng bàn chải mềm hoặc ngón tay để chà đều một cách nhẹ nhàng lên dây. Ở các khía cạnh hoặc góc khuất thì nên chú ý hơn
 Bước 3: Sau khi chà bằng kem đánh răng xong, bạn cần rửa lại bằng nước sạch, lau khô và xem xét lại thêm một lần nữa.
Chú ý: Nếu vết bẩn vẫn còn ở một số chỗ mà bàn chải không đến được, thì lúc này hãy làm ướt bông gòn với cồn rồi chùi một lần nữa. Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch và lau khô nhé!
 
 Hy vọng những gì mà Watchaholic chia sẽ có thể giúp các bạn chăm sóc những chiếc đồng hồ của mình một cách tốt nhất nhé.
Zalo